Connect with us

Hi, what are you looking for?

Công nghệ

5 điều này sẽ khiến bạn muốn chuyển sang dùng iPhone

Phải công nhận rằng, số người sử dụng iPhone ở thị trường Việt Nam khá nhiều. Nói đến iPhone ai ai cũng nghĩ ngay đến một chiếc điện thoại sang trọng. Tại sao nhiều người lại biết đến iPhone đến vậy? Nó có những điểm mạnh gì mà được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhỉ? Dưới đây, là 5 ưu điểm sẽ bạn muốn dùng thử hệ điều hành iOS này đó.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Bạn có thể thấy được những chiếc iPhone từ trước đến nay, Apple không có  quá nhiều sự thay đổi về những chức năng, giao diện, cũng như những icon ứng dụng… nhìn chung, mọi thứ trong hệ điều hành iOS đều là sự đơn giản, nhưng nó lại khiến cho người dùng có sự đồng nhất khi nâng đời iPhone.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Những icon ứng dụng nhìn rất đơn giản mà lại tinh tế, chỉ bo cong một chút xíu ở bốn góc cạnh. Đặc biệt, khi Apple ra mắt phiên bản iOS 14, người dùng iPhone có thể tùy biến giao diện thêm Widget rất đẹp, tạo phong cách riêng cho mình ở màn hình chính. Widget không phải là tính năng mới, khi mà Android đã có từ rất lâu rồi, nhưng Apple đã tinh chỉnh và đưa Widget lên hệ điều hành của mình có cái nhìn thiện cảm hơn.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Giờ đây, giao diện iPhone có thể tùy biến hiện đại hơn, nhưng ở mức độ vừa phải, vẫn giữ nét chất riêng của hệ điều hành iOS: “Đơn giản, tinh tế, hiện đại”.

Độ ổn định và hỗ trợ lâu dài

Rất nhiều người đã phê bình iPhone là chiếc điện thoại “tù” bởi ít tính năng, nhàm chán. Đúng vậy, iPhone cầm lên là sử dụng luôn, và mình phải công nhận hệ điều hành iOS rất ít tính năng và không thể tùy biến sâu so với Android.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Nhưng phiên bản iOS 14 đã mang đến cho người dùng mở rộng hơn bởi tùy biến Widget và một số tính năng hữu ích. Nếu bạn cần nhiều tính năng hơn nữa thì có lẽ iOS không dành cho bạn.

Điện thoại iPhone hướng đến sự “đơn giản” lên Apple đã không “nhồi nhét” những tính năng dư thừa, không cần thiết để đảm bảo hiệu suất và tính ổn định. Đây là yếu tố chính trên khiến cho người dùng trung thành với iPhone.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Chính vì sự đơn giản của hệ điều hành nên đã mang lại hiệu quả, nhất quán và hiệu năng. về độ mượt trong các thao tác cơ bản nhất khi tắt/mở ứng dụng mà tuổi thọ của máy đã rất lâu. Thể hiện qua quá trình sử dụng iPhone 6s ở đầu năm 2021 vẫn khá mượt mà trên những ứng dụng cơ bản. Thật bất ngờ, khi mà iPhone 6s được ra mắt năm 2015 nhưng nó vẫn sử dụng ổn định ở thời điểm hiện tại. Và đặc biệt máy có thể cập nhật lên phiên bản iOS 14 cho dù đã ra mắt vào năm 2015, bạn có thể thấy được Apple rất quan tâm, hỗ trợ lâu dài cho những thiết bị cũ của mình.

Kho ứng dụng chất lượng cao

Hệ điều hành iOS luôn có phần khắt khe hơn với khả năng viết các ứng dụng bằng mã gốc giúp cải thiện hiệu suất. Apple quản lý rất tốt về kho ứng dụng của họ, gần như không có app rác.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Bạn có thể thấy được độ khắt khe, quản lý ứng dụng của nhà Apple, khi mà bất kỳ ứng dụng hoặc bản cập nhật ứng dụng nào chạy trên iPhone đều cần sự phê duyệt của nhân viên Apple. Nhân viên đánh giá sẽ so sánh các ứng dụng với những quy tắc công cộng của App Store, bao gồm cả việc tiến hành thử nghiệm để đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà và không chứa nội dung bất hợp pháp. Sau đó, họ sẽ đưa ra quyết định chấp nhận, từ chối hoặc giữ ứng dụng.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Không chỉ vậy, iOS còn có khá nhiều ứng dụng độc quyền rất chất lượng.

Tiện lợi trong cuộc sống hằng ngày

Điện thoại iPhone được sử dụng rất rộng rãi tại thị trường Việt Nam. Chính vì nhiều người sử dụng lên những tính năng như AirDrop giúp người dùng gửi file qua lại từ iPhone sang iPad, Macbook hay giữa các người dùng “táo” với nhau rất tiện lợi luôn.

Nếu bạn vẫn còn đi học thì có thể hiểu được tính năng AirDrop tiện lợi như thế nào, khi cần bạn gửi ảnh hay file bài tập nào đó, mọi người thường chuyển cho nhau qua AirDrop, tốc độ chuyển rất nhanh. Chính vì nhiều người sử dụng iPhone lên tính năng AirDrop thực sự tiện lợi trong cuộc sống.

chuyen-sang-dung-iphone-4

Chưa kể, iMessage của iPhone có giao diện thân thiện, đẹp và có cơ chế linh hoạt để tùy chọn giữa tin nhắn SMS và nhắn tin qua đường truyền internet. Nếu gia đình bạn và người thân, bạn bè xung quanh đa số sử dụng iPhone thì iMessage có thể thay thế ứng dụng nhắn tin bên thứ 3 rồi đấy.

FaceTime được lập trình chỉ để dành riêng cho iPhone, thật sự tiện lợi nếu gia đình bạn đều sử dụng iPhone, đem đến những cuộc gọi ổn định hơn.

Bảo mật, an toàn

Các bạn chê iPhone nhàm chán, không có độ tùy biến sâu và bị gò bó. Nhưng chính vì vậy thì Apple mới đảm bảo độ an toàn đến người người dùng.

Hầu như những mã độc đến với những thiết bị Android là bạn tải và cài ứng dụng lậu hay của bên thứ ba. Nhưng đối với iPhone điều này sẽ khắt khe hơn để tránh gặp vấn đề bảo mật, virus.

chuyen-sang-dung-iphone-9

Bạn có thể thấy được trên phiên bản iOS 14, Apple đã quan tâm đến dữ liệu cá nhân của người dùng khi mà được bổ sung tính năng minh bạch theo dõi ứng dụng (App Tracking Transparency – ATT). Tính năng này hoạt động như sau: Mỗi khi mở ứng dụng nào đó trên iPhone, người dùng sẽ được hỏi có cho phép theo dõi trên ứng dụng hay website của công ty khác không.

 

Không chỉ vậy, trên phiên bản chuyen-sang-dung-iphone-9 iOS 14 bổ sung thêm tính năng rất hay, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Khi sử dụng Micro thì sẽ hiện dấu chấm cam, còn khi sử dụng camera sẽ hiện dấu chấm xanh. Đây là tính năng rất hay để biết được ứng dụng nào đó truy cập trái phép.

Tạm kết

Điện thoại iPhone cũng như hệ điều hành iOS hướng đến những người dùng cần sự đơn giản, tính ổn định và sử dụng lâu dài. Sự phổ biến iPhone ở thị trường Việt Nam lên linh kiện sửa chữa cũng rẻ hơn. Hệ điều hành Android và iOS có ưu điểm mạnh khác nhau, và hướng đến người dùng có nhu cầu khác nhau. Bạn có thể chuyển sang dùng thử iPhone để biết đến hệ điều hành iOS tuyệt vời ra sao nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...