Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

3 ứng dụng đọc sách điện tử rất tốt dành cho Windows 10

Thời xưa có những cuốn sách để đọc là niềm hạnh phúc của chúng ta. Mình vẫn còn nhớ thời bé, nhà không có điều kiện, thấy bạn bè có cuốn sách hay lại ra đọc ké. Dần dần trưởng thành vẫn ham đọc truyện mua cất đầy trong nhà, thỉnh thoảng ra ngoài lại mang theo mấy quyển đi lúc rảnh lại đọc.

Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn chỉ cần có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay,… là đã có thể đọc sách rồi. Và nó có tên gọi là ebook hay còn gọi là sách điện tử. Và sách điện tử có nhiều vượt trội hơn sách giấy ở những mặt về giá thành, thuận tiện đọc sách bất kỳ nơi nào,…

Vài năm gần đây mình đã chuyển sang đọc ebook thay vì đọc sách giấy, bởi sự tiện lợi trong cuộc sống. Có một khoảng thời gian dài mình trải nghiệm những ứng dụng ebook, thì giờ đây mình sẽ chia sẻ tới các bạn 3 ứng dụng đọc sách rất tốt dành cho Windows 10.

Wattpad

Ứng dụng Wattpad này khá nổi tiếng, mang đến cho bạn những tác phẩm tuyệt vời và những cá nhân đăng tải. Không chỉ vậy, bạn còn có thể thưởng thức những cuốn truyện 50 ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể dễ dàng lưu một số sách yêu thích vào thư viện để dễ dàng mở ra khi cần thiết.

3-ung-dung-doc-sach-dien-tu-rat-tot-danh-cho-windows-10-1

Wattpad không chỉ là ứng dụng đọc trên máy tính Windows 10 mà còn có thể sử dụng trên điện thoại, máy tính bảng,…  điều này sẽ giúp cho các bạn đồng bộ hóa những thiết bị với nhau, dễ dàng quản lý những tác phẩm, mang đến sự liền mạch khi đọc những nội dung còn dang dở.

Bạn có thể kết nối và thảo luận cùng với những bạn bè quốc tế ngay trên chính câu truyện mà mình đang đọc. Ứng dụng cho phép bạn theo dõi tác giả nào đó mà bạn yêu thích, để nhận thông báo mỗi khi có tác phẩm mới.

Bạn sẽ được Wattpad gợi ý một số tác phẩm mới mà có cùng chủ đề mà bạn hay đọc, cũng như cách theo dõi, tìm kiếm của bạn.

3-ung-dung-doc-sach-dien-tu-rat-tot-danh-cho-windows-10-1

Wattpad là ứng dụng tốt để đọc ebook. Đây là ứng dụng mình thường xuyên sử dụng nhất. Đặc biệt khả năng kết nối liền mạch của ứng dụng.

Kindle for PC

Chắc hẳn các bạn mê đọc sách cũng sẽ biết đến cái tên Kindle rồi chứ nhỉ? Kindle là ứng dụng rất nổi tiếng của Amazon. Nó mang đến cho bạn hàng nghìn sách, báo chí… tha hồ mà lựa chọn. Và nó cũng có cả ứng dụng trên điện thoại iPhone và Android nữa đó.

3-ung-dung-doc-sach-dien-tu-rat-tot-danh-cho-windows-10-1

Kindle hỗ trợ đọc các tập tin dạng MobileReader(PRC) và Mobi rất tốt. Nó cho phép bạn tra cứu từ nhiều nguồn khác nhau như: từ điển, Google và Wikipedia.

Giao diện của ứng dụng Kindle trông rất trực quan mà lại còn đơn giản. Có một giao diện đẹp thì chắc chắn sẽ mang đến cảm xúc tuyệt vời khi đọc sách rồi phải không nào?

Nook

Mình phải công nhận rằng, ứng dụng Nook cung cấp rất nhiều sách và nhiều thể loại khác nhau, có khi bạn đọc còn “không xuể”. Bạn có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu nền và thay đổi giao diện theo nhiều cách khác nhau, giúp cho tùy chỉnh dễ dàng phù hợp với cách sử dụng của từng người.

3-ung-dung-doc-sach-dien-tu-rat-tot-danh-cho-windows-10-1

Nook còn hỗ trợ đồng bộ bookmark, giúp bạn đồng bộ nhiều thiết bị với nhau để đọc nội dung một cách liền mạch.

Nook cho phép người dùng truy cập và đăng ký thử nghiệm các mẫu, hầu hết các loại sách, tạp chí, báo… mà Barnes & Noble cung cấp.

3-ung-dung-doc-sach-dien-tu-rat-tot-danh-cho-windows-10-1

Giao diện của ứng dụng rất dễ điều hướng. Bạn có thể dễ dàng tải tác phẩm một cách nhanh chóng mà không cần phải thoát ra khỏi ứng dụng.

Tạm kết

Như vậy, là mình liệt kê 3 ứng dụng đọc sách điện tửtốt nhất dành cho những máy tính chạy Windows 10. Mình đã trải nghiệm rất nhiều ứng dụng, mỗi ứng dụng có những điểm mạnh khác nhau. Nó đem lại cảm giác riêng biệt của từng ứng dụng đọc ebook nhưng khi mình sử dụng Wattpad lại đem đến sự hữu dụng và phù hợp nhất đến với mình. Nó cũng là ứng dụng được giới thiệu nhiều nhất trong bài viết này. Đó là những chia sẻ của một người nghiện đọc ebook. Còn bạn thì sao? Bạn thích ứng dụng đọc ebook nào nhất? Hãy để lại bình luận phía bên dưới để anh em cùng chia sẻ nhé.

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Phần mềm

Nếu bạn có một chiếc điện thoại đã cũ, cấu hình yếu không thể đáp ứng nhu cầu cơ bản về giải trí. Nhưng...