Connect with us

Hi, what are you looking for?

Phần mềm

Chơi game ổn định hơn nhờ WTFast

Từ năm 2019 đến đầu năm 2021, tình hình dịch covid-19 diễn biến vẫn rất phức tạp, các cửa hàng, quán bar,… và quán net ở một số địa phương cũng đã đóng cửa để phòng chống dịch. Anh em game thủ không được tụ tập đồng đội ở quán net để cùng nhau leo rank. Và giờ đây thay vì chơi game tại quán, chúng ta chọn cách giải trí tại nhà với chiếc máy tính của mình.

Tuy nhiên, băng thông và đường truyền internet tại nhà một số bạn không được ổn định, kém hơn và chơi game ping nhảy liên tục phải làm thế nào? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn phần mềm WTFast, sẽ khắc phục tình trạng trên.

choi-game-on-dinh-nho-wtfast-1

Phần mềm WTFast hoạt động như thế nào?

WTFast hay còn được nói đến với cái tên Gamers Private Network (GPN) – mạng cá nhân của game thủ – đây là một trong những phần mềm cải thiện đáng kể tình trạng giật, lag khi chơi game online.

Theo như nhà sản xuất, WTFast sẽ tối ưu hóa đường truyền Internet từ nhà của người chơi, đến server game, để giảm độ lag, đem đến sự ổn định về đường truyền nhất có thể.

choi-game-on-dinh-nho-wtfast-1

Phần mềm này sẽ đưa tín hiệu máy tính của người chơi đến server thông qua những tuyến internet ít người sử dụng, điều này sẽ tránh “tắc” dữ liệu gây đến tình trạng ping cao.

Cụ thể hơn, khi bạn sử dụng WTFast, dữ liệu thay vì gửi trực tiếp từ máy tính đến server của game, mà nó sẽ đi qua một “điểm trung gian” nữa đó là server của WTFast, trước khi đi đến server của game. Và trong thời điểm đó, Ping tăng hay giảm phụ thuộc vào 2 yếu tố sau:  Ping từ máy tính đến server WTFast, và ping từ server WTFast, đến server game.

WTFast sẽ giúp bạn giảm ping nếu như quãng đường từ PC đến Server WTFast đến Server Game nhỏ hơn quãng đường từ PC đến Server Game.

WTFast có thực sự hiệu quả?

Nhìn chung, WTFast cũng giống như những phần mềm giảm lag khác, mục tiêu “chủ chốt” là giảm Ping. Và như các bạn cũng đã biết, Ping là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chơi game có tính cạnh tranh cao.

choi-game-on-dinh-nho-wtfast-1

Vậy cứ sử dụng các phần mềm giảm Ping nói chung, và WTFast nói riêng là sẽ giảm được Ping? Đây chắc chắn sẽ là câu nhiều người thắc mắc khi biết đến phần mềm này.

Độ hiệu quả tùy thuộc vào vị trí địa lý khác nhau, cũng như đường truyền của từng nhà. Nếu đường truyền internet của nhà bạn đã sẵn ổn định, thì khả năng giảm ping không đến mức 50 – 60% như quảng cáo. Tuy nhiên, trong thời điểm đứt cáp quang, đường truyền internet nhà bạn bị “trục trặc” thì độ hiệu quả của WTFast là câu chuyện khác. Bởi vì, trong thời điểm đứt cáp quang, các nhà mạng thường sẽ định tuyến lại đường truyền internet “ngoành” qua tuyến cáp quang khác, để giảm tải cho tuyến cáp đang bị đứt, chính vì vậy ping của bạn đến server game bị tăng gấp đôi lần, thậm chí còn gấp ba. Trong thời điểm này, khi bạn dùng WTFast thì quãng đường mà dữ liệu đi qua server của WTFast lại bỗng dưng trở thành quãng đường tối ưu nhất,  khiến cho ping khi chơi game kèm theo kích hoạt WTFast thấp hơn rất nhiều so với khi không dùng.

Hướng dẫn cài đặt WTFast

Đầu tiên, bạn cần phải tải phần mềm WTFast, có thể truy cập nhanh tại đây.

Bước 2: Tạo tài khoản WTFast, có thể truy cập tại đây để tạo tài khoản.

choi-game-on-dinh-nho-wtfast-1

Bước 3: Mở WTFast lên và đăng nhập tài khoản của bạn vào.

Bước 4: Tại mục Game, bạn có thể tìm kiếm game của mình rồi chọn nó để chơi. Tại mục Network, bạn có thể thử tất cả các server cho đến khi trải nghiệm một server đó cảm thấy tốt nhất, đem đến ping ổn định và thấp hơn khi bạn chơi game mà không có WTFast nhé. Rồi cuối cùng là nhấn nút Play để trải nghiệm nhé.

choi-game-on-dinh-nho-wtfast-1

Tạm kết

Nhìn chung, phần mềm WTFast thực sự hiệu quả khi nhà mạng của gia đình bạn đang dùng bị đứt cáp, hoặc đường truyền gặp nhiều vấn đề. Còn nếu internet nhà bạn sẵn ổn định, đường truyền tốt thì không nên mua phần mềm này nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm

Thủ thuật

Soundcloud là ứng dụng nghe nhạc phổ biến nhất hiện tại song song với ZingMp3 và nhaccuatui,…bởi những ưu điểm nổi bật như: kho...

Thủ thuật

Download video từ trang web bất kỳ là câu hỏi của khá nhiều người vì có nhiều lúc có vài video nào đó mà...

Công nghệ

Thời điểm nhập học của các tân sinh viên, đang cần lựa chọn cho mình một chiếc laptop ưng ý, và vẫn đang thắc...

Thủ thuật

Đóng tiền mạng FPT ở đâu? Có thể thanh toán cước phí Internet FPT bằng những hình thức nào? Đây là thắc mắc chung...